Tại sao nên sử dụng khí Nitơ trong lốp xe nâng

Những thông tin bạn cần biết về khí Nito sử dụng trong lốp xe nâng

Bánh xe nâng là một trong những bộ phận quan trọng trong mỗi xe nâng. Chúng không chỉ giúp cân bằng xe nâng mà còn đảm bảo cho xe nâng vận hành dễ dàng, an toàn hơn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xe nâng khác nhau, mỗi xe lại được thiết kế và làm từ các chất liệu khác nhau. Với xe nâng có trọng tải lớn thì chủ yếu dùng bánh xe nâng hơi.

Trong quá trình sử dụng, người dùng nên chú ý tới phần lốp xe nâng. Hầu hết các loại lốp đều được thiết kế và gia cố bên trong bằng các loại sợi đặc biệt. Chúng có tác dụng ngăn chặn tình trạng trơn trượt khỏi vành của bánh xe.

Không những thế, các loại sợi này còn có khả năng chịu nhiệt cao hơn so với một số loại vật liệu thông thường. Bên ngoài được thiết kế từ cao su chất lượng cao làm tăng tuổi thọ, độ bền cho xe nâng. Đặc biệt, lớp cao su này có thể hạn chế hao mòn khi dùng với tần suất lớn.

Khí nito được sử dụng nhiều trong lốp xe nâng

Bên cạnh đó, để kéo dài tuổi thọ và tiết kiệm nhiên liệu cho lốp xe, người dùng nên chú ý tới lốp xe, cần duy trì đúng áp suất hơi của bánh theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Theo các chuyên gia, bạn nên tiến hành kiểm tra hơi sau khi vận hành trên 5000km hoặc 2 lần trên tháng.

Với các loại xe nâng hoạt động trong môi trường khó khăn, đường xa gập ghềnh, đồi núi thì nên tiến hành kiểm tra hàng tuần để đảm bảo an toàn cũng như hiệu suất làm việc.

Tuyệt đối không dùng cùng loại lốp trên một trục xe: Cùng kích thước, cùng mã gai và của cùng một nhà sản xuất.

Phần lớp xe nâng được bơm khí nito thay vì sử dụng khí thường. Việc làm này vừa tiết kiệm nhiên liệu, tăng tuổi thọ cho xe vừa giúp xe nâng vận hành êm ái hơn.

Vậy lí do gì khiến khí Nito lại được ưa chuộng như thế?

Trước hết, Nito là một phân tử lớn hơn oxy, do đó, khi bơm lốp xe nâng bằng loại khí này thì lốp sẽ khó có thể bị giảm áp suất. Đồng thời khó thất thoát khi qua các lỗ nhỏ trên phần lốp. Nhờ đó mà xe nâng vận hành êm ái và an toàn hơn, đặc biệt tiết kiệm nhiên liệu hơn so với lốp dùng khí oxy.

khí nito trong lốp xe nâng

Khi đem xe nâng đi bảo trì, bạn cần lựa chọn các đơn vị có uy tín. Tránh tình trạng bảo dưỡng tại các cửa hàng không tốt sẽ làm giảm chất lượng của lốp xe nâng.

Thay vì dùng dầu bôi trơn chuyên dụng để tra lốp, các đơn vị này dùng nước xà bông. Cách làm này khiến không khí dễ dàng thẩm thấu ra bên ngoài, ảnh hưởng đến quá trình vận hành.

Hơn thế, việc bơm khí Nito vào lốp xe nâng còn giúp giảm đi áp suất trong lốp giúp tăng tuổi thọ cho xe nâng của bạn.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về lốp xe nâng. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể tham khảo các bài viết trên website của chúng tôi. Ngoài ra, mọi thắc mắc hãy gọi tới hotline để được tư vấn, hỗ trợ sớm nhất.

Bạn đang có nhu cầu mua xe nâng hàng? Bạn băn khoăn chưa biết nên mua xe nâng loại nào cho phù hợp? Đừng quá lo lắng, hãy đến với TFV– đơn vị cung cấp, mua bán và sửa chữa xe nâng hàng đầu tại Việt Nam.

Được đăng vào

Viết bình luận